[Hướng dẫn] Quy trình khách gửi hàng hóa từ Thái Lan về Việt Nam với dịch vụ của Vận tải Việt Anh

Việc buôn bán hàng hóa nhập từ Thái Lan đã là một hình thức kinh doanh phổ biến tại Việt Nam từ khá lâu. Thị trường Thái Lan với rất nhiều chủng loại hàng hóa, đa dạng về mẫu mã, giá cả phải chăng, rất thích hợp cho việc nhập buôn sỉ. Câu hỏi đặt ra là: Khi đã mua được hàng rồi, làm thế nào để bạn chuyển hàng về Việt Nam? Câu hỏi tiếp theo là: Liệu rằng những lần sau muốn lấy thêm hàng, có cần phải sang Thái tiếp không hay có phương án nào tốt hơn? Công ty Vận tải Việt Anh cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Thái Lan về Việt Nam, cũng như hỗ trợ bạn lấy hàng mà không cần sang Thái. Cùng tìm hiểu quy trình gửi hàng của công ty nhé!


Việc buôn bán hàng hóa nhập từ Thái Lan đã là một hình thức kinh doanh phổ biến tại Việt Nam từ khá lâu. Thị trường Thái Lan với rất nhiều chủng loại hàng hóa, đa dạng về mẫu mã, giá cả phải chăng, rất thích hợp cho việc nhập buôn sỉ. Hơn thế nữa, vị trí địa lý Thái Lan lại rất gần Việt Nam, và có đặc điểm thị trường tương đồng. Hàng hóa Thái Lan chính vì vậy rất được người tiêu dùng Việt ưa chuộng, và đây là cơ hội cho các nhà buôn, cửa hàng.

Hiện nay với giá vé máy bay Hà Nội/Sài Gòn - Bangkok đã vô cùng hợp lý, và bạn cũng không cần xin visa khi sang Thái, việc di chuyển đi lại trở nên rất thuận tiện. Qua Thái đánh hàng là một chuyện, câu hỏi đặt ra là: Khi đã mua được hàng rồi, làm thế nào để bạn chuyển hàng về Việt Nam? Câu hỏi tiếp theo là: Liệu rằng những lần sau muốn lấy thêm hàng, có cần phải sang Thái tiếp không hay có phương án nào tốt hơn? Công ty Vận tải Việt Anh cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Thái Lan về Việt Nam, cũng như hỗ trợ bạn lấy hàng mà không cần sang Thái. Cùng tìm hiểu quy trình gửi hàng của công ty nhé!

Để tóm tắt, quy trình rất đơn giản chỉ gồm 3 bước như sau:

 • Khách gửi thông tin về mặt hàng, đơn hàng
 • Chúng tôi tiến hành làm hàng bên Thái: Nhận, kiểm tra, đóng gói và gửi về Việt Nam
 • Gửi hàng cho khách tại Việt Nam

Hướng dẫn vận chuyển hàng hóa từ Thái Lan về Việt Nam

Chi tiết từng bước và một số lưu ý cho Quý khách như sau:

1. Quý khách gửi thông tin về mặt hàng, đơn hàng

Có 2 trường hợp: Khách hàng sang Thái mua hàng trực tiếp, và khách không sang Thái nhờ chúng tôi lấy hàng hộ.

 • Nếu khách hàng sang Thái buôn hàng trực tiếp. Sau khi đã hoàn tất quá trình mua hàng, quý khách gửi hàng về văn phòng công ty của chúng tôi bên Thái Lan theo địa chỉ sau:
  Mr Say: 0634.62.64.66 (Nhân viên nói được cả tiếng Việt và tiếng Thái)
  14/1 Soi Ratchapan, Ratchaprarop Rd, Makkasan Rajchathevee Bangkok 10400

 • Nếu khách ở tại Việt Nam, đã có nguồn nhập hàng (địa chỉ của chủ hàng), chỉ cần gửi thông tin chủ hàng và đơn hàng quý khách muốn mua cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tiến hành liên hệ mua hộ hàng cho Quý khách.
  Gửi thông tin về cho chúng tôi theo một trong các cách sau:
  - Gọi điện - Zalo/Viber/Line tới 0169.372.8888 (Mr. Hiếu)
  - Gửi tin nhắn tới Fan Page:
  https://facebook.com/vatv.vanchuyenthailan/

2. Công ty vận tải Việt Anh tiếp nhận, kiểm tra và gửi hàng hóa về Việt Nam

 • Ngay khi nhận được thông tin của khách hàng, chúng tôi sẽ cấp cho khách một Mã Khách Hàng (nếu là khách mới), hướng dẫn khách (hoặc cửa hàng) điền mã lên hàng hóa. Thông tin về Mã Khách Hàng quý khách vui lòng xem thêm tại đây: Hướng dẫn dùng mã khách hàng khi khách hàng gửi hàng qua Việt Anh
 • Khi hàng về tới văn phòng công ty tại Bangkok, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra sơ bộ hàng hóa. Quá trình kiểm tra gồm cân khối lượng, kiểm đếm số lượng (nếu có thể), kiểm tra sơ bộ về bề ngoài của hàng hóa để đảm bảo hàng được giao nguyên vẹn, đủ khối lượng.
 • Sau đó, hàng hóa sẽ được đóng gói lại vào thùng vỏ cứng để chống chịu trong quá trình vận chuyển (có thể đóng gói/nẹp gỗ đặc biệt tùy tính chất hàng hóa), quấn băng keo chống nước. Kết thúc quy trình đóng gói, thùng hàng sẽ được cân lại và báo khối lượng chính xác cho Quý khách. Đây sẽ là khối lượng để tính giá cước vận chuyển (trừ trường hợp hàng cồng kềnh).
 • Hàng hóa gửi tại công ty vận tải Việt Anh sẽ được chuyển về hàng ngày, chậm nhất trong ngày tiếp theo hàng sẽ được chuyển lên xe vận tải về Việt Nam. Quá trình vận chuyển kéo dài từ 3 - 5 ngày, có thể kéo dài tới 7 ngày tùy vào điều kiện thời tiết, đường xá, cửa khẩu, hoặc lễ tết diễn tra trên quãng đường vận chuyển (Thái - Cam/Lào - Việt Nam).

gửi hàng từ Thái Lan về Việt Nam an toàn nhanh chóng với Vận tải Việt Anh

3. Gửi hàng cho khách tại Việt Nam

 • Hàng sau khi về tới Việt Nam sẽ được tập kết tại 2 kho Hà Nội và Sài Gòn:

        - Hà Nội: Số 5, ngõ 198 Thái Hà, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

        - Sài Gòn: 1/10 Đồ Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

 • Nhân viên của công ty sẽ thông báo ngay cho Quý khách khi hàng về tới kho. Nếu ở Hà Nội/Sài Gòn, Quý khách có thể lựa chọn qua trực tiếp công ty để lấy hàng, hoặc trả thêm phí vận chuyển về tận nhà.
 • Nếu khách hàng ở các tỉnh khác, chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách khi hàng về, và cước phí gửi (xe khách/dịch vụ vận chuyển) về tỉnh.

Lưu ý: Vận tải Việt Anh là công ty vận chuyển Thái Lan - Việt Nam, chúng tôi không thu lãi vận chuyển nội địa. Cước nội địa là cước gốc do đơn vị vận chuyển bên thứ 3 đưa ra. Chúng tôi có luôn tìm ra các đối tác làm ăn lâu dài, có dịch vụ tốt và giá cả hợp lý nhất cho khách hàng.


Nhìn chung, dịch vụ của Công ty vận tải Việt Anh sẽ đảm bảo hàng hóa của bạn được chuyển về nhanh chóng & an toàn nhất. Quy trình làm việc đơn giản, thuận tiện cho khách hàng. Để được tư vấn hỗ trợ, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

- HOTLINE (Call/Zalo/Viber/Line): Mr. Hiếu - 0169.372.8888 (Vận tải) / Mr. Việt Anh - 0969.656.611 (Các dịch vụ khác)

- Gửi tin nhắn về Fan Page: Vận chuyển hàng hóa Thái Lan - VIỆT ANH Logistics


Vận tải Việt Anh - Dịch vụ vận chuyển hàng Thái Lan số 1 Việt Nam.

http://vantaivietanh.com/