Các phương tiện di chuyển khi đi du lịch Bangkok Thái Lan

Bangkok (Thailand) là một thành phố đông đúc với hệ thống giao thông phát triển. Có thể nói thành phố Bangkok có nhiều điểm tương đồng với Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên vẫn có những điểm khác biệt đặc thù về phương tiện vận tải mà bạn cần lưu ý khi đi du lịch tại đây.


Đặt chân đến thủ đô Bangkok (Thái Lan), du khách sẽ có rất nhiều sự lựa chọn phương tiện đi lại ở bất kỳ nơi nào trong thành phố với giá cả hợp lý.

Phương tiện vận tải đa dạng tại Bangkok Thái Lan


Thủ đô xứ Chùa Vàng là một trong những thành phố lớn, đông đúc, với lượng phương tiện vận chuyển hành khách cá nhân cũng như công cộng đa dạng.

Tàu điện Bangkok Thái Lan


Từ sân bay Suvarnabhumi (sân bay phía Nam thành phố) về trung tâm Bangkok và ngược lại, khách du lịch có thể lựa chọn di chuyển bằng taxi, xe bus hoặc tàu điện (Skytrain BTS). Tàu hoạt động từ 6h đến nửa đêm. Có 2 tuyến chạy thẳng: tuyến SA Express có thời gian di chuyển giữa 2 địa điểm là từ 15 đến 18 phút. Giá vé một chiều 150 Baht một người.

Phương tiện di chuyển công cộng Bangkok

Tuyến tiếp theo là City Line chạy chậm hơn, dừng ở 6 trạm trên hành trình với giá vé một chiều 45 baht. Khách cần có tiền xu để mua vé bằng máy tự động. Giá vé từ 15-40 bath (khoảng 10.000-30.000 đồng) tùy vào việc bạn đi qua bao nhiêu trạm. Nếu không có tiền xu, bạn có thể sử dụng dịch vụ đổi tiền ở các quầy tại ga.

tàu điện tại Bangkok

Nếu khách không muốn đi đến trạm cuối cùng, giá vé là 15 baht cho mỗi trạm.

xe bus Bangkok

Có rất nhiều loại xe bus ở Bangkok, mỗi loại chạy một tuyến đường khác nhau và đến bất cứ đâu. Tuy nhiên, hầu hết các bảng thông tin trên xe bus không sử dụng tiếng Anh mà dùng tiếng Thái Lan nên bất tiện cho du khách nước ngoài.

Xe bus cũ Bangkok

Giá vé bus dao động từ 7-22 baht tùy vào quãng đường và loại xe. Tại Bangkok có 2 loại xe bus mới và cũ. Loại xe không có máy lạnh màu đỏ hồng, giá rẻ hơn (hình như hiện nay đã miễn phí vé), trông khá cũ kỹ.  

phương tiện vận tải Thái Lan

Taxi tại Thái Lan mang sắc vàng, hồng, tím, xanh... rất sặc sỡ, bắt mắt. Mỗi hãng được đăng ký một màu sơn khác nhau.


Khách có thể thỏa thuận giá cả với tài xế ngoài việc sử dụng đồng hồ tính tiền. Nếu khéo léo, bạn có thể được đi với giá rẻ hơn so với ở Việt Nam.

Tính theo đồng hồ, giá hiển thị khi khách bắt đầu lên taxi là 35 baht trong 2 km đầu tiên. Sau đó, mỗi km sẽ tăng lên khoảng 5 baht.

Đặc biệt, taxi tại Bangkok tính tiền theo 2 yếu tố: Quãng đường và thời gian đi. Nếu bị tắc đường, thời gian di chuyển lâu, khách sẽ phải nộp thêm tiền phí khá đáng kể. Thời gian tắc nhất ở Bangkok là từ chiều tối trở đi.


Tuk tuk (samlor) là phương tiện công cộng bình dân nhất, kiểu dáng khá giống xe lam của Việt Nam. Đây là loại xe có nguồn gốc từ những chiếc xe kéo thời Chiến tranh Thế giới thứ 2. Đi tuk tuk ngắm nhìn đường phố là điều thú vị đối với nhiều du khách khi đến Bangkok. Tuy nhiên, phương tiện này chỉ hợp với các hành trình ngắn, bởi ngồi lâu khá mỏi và bị xóc. 

Giá chào khách du lịch của cánh tài xế tuk-tuk thường cao gấp 2-3 lần mức giá dành cho người dân địa phương. Nếu không mặc cả trước, bạn sẽ bị thiệt thòi.


Theo Zing.vn

Tin liên quan