Các đảo du lịch nổi tiếng tại Thái Lan phạt tù du khách phá hoại môi trường

Du khách sẽ không được đánh bắt cá hay lặn biển, cho cá ăn tại 3 đảo nổi tiếng của Thái Lan.


Các bãi biển tại Thái Lan đã và đang đón một số lượng du khách khổng lồ, ước tính vào khoảng 37,5 triệu lượt du khách vào năm 2018, theo Bộ Thể thao & Du lịch nước này. Sự gia tăng về con số, so với 35,3 triệu vào năm 2017, sẽ gây ra hậu quả lớn và hủy hoại các hòn đảo.

Biện pháp bảo vệ được đưa ra bởi Chính phủ Thái Lan là ban hành một số lệnh cấm đối với ba hòn đảo nổi tiếng nhất ở miền nam. Những hành vi đánh bắt cá, cho cá ăn, thả neo vào rặng san hô, lặn (đi bộ) đáy biển hay xây dựng ở bãi biển sẽ bị cấm ở các đảo Samui, Tao và Phangan. Theo Jatuporn Burutphat, Cục trưởng Tài nguyên biển và Hàng hải Thái Lan, "lượng rác thải và nước thải ở các vùng đảo này đã ở mức rất nghiêm trọng và nếu không có các biện pháp ngay, sẽ không thể cải tạo được".

lan bien Thai Lan

Lặn biển tại Thái Lan... sẽ bị cấm?

Những người vi phạm có thể bị phạt tù một năm hoặc nộp phạt 100.000 baht (hơn 75 triệu đồng). Lệnh cấm sẽ có hiệu lực từ tháng 7 tới đây, ngay vào mùa du lịch cao điểm của Thái Lan với hàng chục triệu lượt du khách hàng năm.

Ngành du lịch của Thái Lan đóng góp hơn 20 phần trăm vào tổng thu nhập quốc nội. Tuy nhiên gần đây với lượng khách ngày một lớn, vấn đề quản lý và bảo vệ môi trường trở nên được chú ý hơn nhiều. Một lệnh cấm khác đã được ban hành trước đây là cấm hút thuốc tại 24 bãi biển sau khi một lượng quá lớn các đầu lọc bị vứt bừa bãi gây ra các ảnh hưởng xấu tới môi trường.


Lượng du khách quá đông tại Phuket, Thái Lan


Theo express.co.uk